Question Pool വൃത്തങ്ങൾ

വൃത്തങ്ങൾ - SAMAGRA Question Pool & Answers | Class 10 - Malayalam Medium

Kerala Syllabus SAMAGRA SCERT SAMAGRA Question Pool for Class 10 - Malayalam Medium Maths വൃത്തങ്ങൾ

BrainsPrep Logo


Qn 1.

O കേന്ദ്രമായ വൃത്തത്തിലെ ബിന്ദുക്കളാണ് A, B, C എന്നിവ. ∠OCA=x ആയാല്‍ ∠OAC എത്ര?

∠OCA + ∠ABC = 90° എന്ന് തെളിയിക്കുക?

  • Answer)

    ∠OCA = x ∠OAC = x                                      

    ∠AOC = 180 – 2x                                              

    ∠B = 90 – x                                                       

    ∠OCA + ∠ABC = 90 – x + x =90 to the power of O    




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 2.

O കേന്ദ്രമായ വൃത്തത്തില്‍ ∠ CAD=40° ആയാല്‍, ∠ B, ∠ACD , ഇവ കാണുക?

  • Answer)

    ∠B = ∠D= 90°                              

    ∠ACD = 50°




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 3.

ചിത്രത്തില്‍ O വൃത്തകേന്ദ്രമാണ്. ∠ADB=120° ,∠OAC=30° , ആയാല്‍

∠ACB എത്ര?

∠OAB എത്ര?

ABC ഒരു സമഭുജത്രികോണമാണന്ന് സമര്‍ത്ഥിക്കുക?

  • Answer)

    ∠C=180-120=60°                                                                           

    ∠AOB =120° ∠OAB =30°                                                            

    ∠A=60° , ∠B =60° , ABC ഒരു സമഭുജത്രികോണമാണ്. 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 4.

ചിത്രത്തില്‍ ∠ C=40°,∠ OBC=15° , ആയാല്‍ ∠ AOB എത്ര?

∠ OAB യുടെ അളവ് എഴുതുക?

ത്രികോണം ABCയുടെ എല്ലാ കോണുകളും കണ്ടുപിടിയ്കുക?

  • Answer)

    a) ∠AOB = 80 to the power of o                                                       

    b) ∠OAB = fraction numerator open parentheses 180 space minus space 80 close parentheses over denominator 2 end fraction space equals space space 50 to the power of 0               

    c) ∠B=65°, ∠A=75°  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 5.

നീളം 6cm, വീതി 4cm ആയ ഒരു ചതുരം വരയ്കുക

നിങ്ങള്‍ വരച്ച ചതുരത്തിന്റെ അതേ പരപ്പളവുള്ള സമചതുരം നിര്‍മ്മിക്കുക.

  • Answer)

    ചതുരം വരയ്കുന്നു.                                                                                 

    ചതുരത്തിന്റെ വീതി നീളത്തോട് ചേര്‍ത്ത് വരയ്കുന്നു,                             

    ഈ വരയുടെ ലംബ സമഭാജി വരയ്കുന്നു                                                

    സമചതുരം നിര്‍മ്മിക്കുന്നു           




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 6.

ചിത്രത്തില്‍ PA=PC,

a) AC ,BD ഇവ യോജിപ്പിക്കുമ്പോള്‍ കിട്ടുന്ന ത്രികോണങ്ങള്‍ ഏതെല്ലാം?

b) ABDC ഒരു സമപാര്‍ശ്വലംബകമാണന്ന് തെളിയിക്കുക?

  • Answer)

    a) ∆PAC, ∆PBD                                                                                     

    b) PB = PD   ( PA = PC , PA x PB = PC x PD )                                 

    AB = CD                                                                                                   

    ( AC , BD എന്നീ വരകള്‍ സമാന്തരങ്ങളാണ്. (∠PAC = ∠ PBD )          

    ABDC   സമപാര്‍ശ്വലംബകമാണ്.       




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 7.

ചിത്രത്തില്‍ ചതുര്‍ഭുജം ABCD യുടെ വികര്‍ണം BD വ്യാസമായി ഒരു വൃത്തം വരച്ചാല്‍ A , C എന്നീ മൂലകളുടെ സ്ഥാനം എവിടെയായിരിക്കും  (∠ C = 100 to the power of 0 ) ?

  • Answer)

    A എന്ന മൂല വൃത്തത്തിലും C എന്ന മൂല വൃത്തത്തിനകത്തും.  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 8.

3 cm ആരമുള്ള ഒരു വൃത്തം വരയ്കുക. മൂലകള്‍ വൃത്തത്തിലാകുന്നതും കോണുകള്‍ 50° , 60° , 70° വീതവുമായ ഒരു ത്രികോണം വരയ്കുക.

  • Answer)

    വൃത്തം വരയ്കുന്നതിന്                                                                 

    കേന്ദ്രത്തില്‍ 100° , 120° , 140° കോണുകള്‍ വരയ്കുന്നു         

    ത്രികോണം വരയ്കുന്നു.   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 9.

ചിത്രത്തില്‍ MA,NB എന്നീ ഞാണുകള്‍ നീട്ടിയത് P യില്‍ ഖണ്ഡിക്കുന്നു. MA=5cm PA=7cm ,PB=6cm   ആയാല്‍ NB യുടെ നീളം എത്ര?

  • Answer)

    MP=12 cm                                                 

    PA xPM= PB xPN                                  

    PN=14cm                                               

    NB=8 cm         




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 10.

ചിത്രത്തില്‍  <ADC യുടെ അളവ് എത്ര?

  • Answer)

    a) ∠ADC=90°                                                       

    b) വ്യാസം = 10 cm എന്ന് കണ്ടെത്തുന്നതിന്               

    ആരം = 5cm എന്ന് തിരിച്ചറിയുന്നതിന്




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 11.

ചിത്രത്തില്‍ ABCഒരു സമഭുജത്രികോണമാണ്. BD=CD, AC=൧൨ക്ക് , CD=5cm ആയാല്‍

IMAGE

a) ∠ACB യുടെ അളവെത്ര?

b) ∠Dയുടെ അളവെത്ര?

c) ∠BCD എത്ര?

d) വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസം കണ്ടുപിടിയ്കുക?

  • Answer)

    a) ∠ACB =60°              

    b) ∠D =120°                   

    c) ∠BCD =30°               

    d) ∠ACD=90 °                

    AD=13cm 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 12.

ചിത്രത്തില്‍ O വൃത്തകേന്ദ്രമാണ്. ∠AOC=100° ആയാല്‍ ∠ ABC യുടെ അളവ് എത്ര?

  • Answer)

    ∠ADC= x ∠AOC= x 100° = 50°                      

    ∠ABC =180° - 50° =130°  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 13.

ചിത്രത്തില്‍ ∠BAC = 35° ആയാല്‍ , ∠BDC ∠ADC എന്നിവയുടെ അളവുകള്‍ കാണുക?

  • Answer)

    ∠BDC = 35°                                                            

    ∠ADC = ∠ADB + ∠BDC = 90 + 35 = 125° 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 14.

ചിത്രത്തില്‍ O കേന്ദ്രമായ വൃത്തത്തില്‍ ∠ AOB=80° .ആയാല്‍

∠ OCB യുടെ അളവെത്ര?

∠ OBCയുടെ അളവെത്ര?

  • Answer)

    ∠ OCB= X ∠ AOB = X 80° = 40 °            

    ∆OBC സമപാര്‍ശ്വമായതിനാല്‍ ∠ OBC= 40°        




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 15.

ചിത്രത്തില്‍ ക്ലോക്കിലെ 12 , 7 , 5 എന്നീ സംഖ്യകള്‍ യോജിപ്പിച്ച് ഒരു ത്രികോണമുണ്ടാക്കി.

(a) ഈ ത്രികോണത്തിന്റെ കോണുകള്‍ എത്രവീതമാണ് ?

(b) ഈ ത്രികോണത്തിന് അനുയോജ്യമായ പേര് നല്‍കുക.

(c) ഒരു ക്ലോക്കില്‍ ഇത്തരം എത്ര ത്രികോണങ്ങള്‍ വരയ്ക്കാം ?

  • Answer)
    • കോണുകള്‍ 75° , 75° , 30°                                  

    • സമപാര്‍ശ്വത്രികോണം                                            

    • 12 എണ്ണം   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 16.

ചിത്രത്തില്‍ CNB എന്ന ചാപത്തിന്റെ നീളം വൃത്തത്തിന്റെ ചുറ്റളവിന്റെ  ആണ്. AMD എന്ന ചാപത്തിന്റെ നീളം വൃത്തത്തിന്റെ ചുറ്റളവിന്റെ  ആണ്.

(a) CNB എന്ന ചാപത്തിന്റെ കേന്ദ്രകോണ്‍ എത്ര ?

(b) ∠ CDB യുടെ അളവ് എത്ര ?

(c) ∠ ABD കണ്ടുപിടിക്കുക.

(d) ∠ APD യുടെ അളവ് എഴുതുക.

  • Answer)
    • CNB എന്ന ചാപത്തിന്റെ കേന്ദ്രകോണ്‍ = 72°                  

    • ∠ CDB = 36°                                                                

    • ∠ ABD = 30° എന്നു കണ്ടെത്തുന്നതിന്                       

    • ∠ APD = 66°




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 17.

ചിത്രത്തില്‍ CE , GD , CF എന്നീ ഞാണുകള്‍ വൃത്തത്തിനു പുറത്തേയ്ക്കു നീട്ടിയപ്പോള്‍ A , B എന്നീ ബിന്ദുക്കളില്‍ കൂട്ടിമുട്ടി. AG , BD എന്നീ നീളങ്ങള്‍ തുല്യമാണ്. AE x AC = AG x AD ആയാല്‍

(a) BF x BC യ്ക്കു തുല്യമായ ഗുണനഫലം എഴുതുക ?

(b) AE x AC = BF x BCഎന്നു തെളിയിക്കുക

  • Answer)
    • BD x BG                                  

    • AG x AD = BD x BG                   

    • BF x BC = AG x AD                  

    • BF x BC = AE x AC   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 18.

ചിത്രത്തില്‍ O വൃത്തകേന്ദ്രവും ED വ്യാസവുമാണ്. ∠EGP = 67°എങ്കില്‍

(a) ∠ EDP യുടെ അളവ് എത്ര ?

(b) Δ ODP യുടെ മറ്റു രണ്ടു കോണുകളും കണ്ടുപിടിക്കുക

  • Answer)
    • a) ∠ EDP= 67°                                          

    • b) ∠ DOP = 46° , ∠ OPD = 67°




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 19.

ചിത്രത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഭാഗം 1ലെ കോണുകള്‍ക്ക് തുല്ല്യമായ കോണുകള്‍ ഭാഗം 2 ല്‍ നിന്നും എടുത്തെഴുതുക.

ഭാഗം 1

ഭാഗം 2

∠ACB

∠BDC

∠ABD

∠AOD

∠BAC

∠ADB

 

∠ACD

  • Answer)

    ∠ACB = ∠ADB                                           

    ∠ABD = ∠ACD                                           

    ∠BAC = ∠BDC  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 20.

ചിത്രത്തില്‍ O വൃത്തകേന്ദ്രവും AB വ്യാസവുമാണ്. ∠BOC = 120° ആയാല്‍ ∠ OCA ,  

∠ OAC എന്നീ കോണുകള്‍ കണ്ടുപിടിക്കുക

  • Answer)

    ∠ OCA = ∠ OAC = 60°       




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 21.

O കേന്ദ്രമായ വൃത്തത്തില്‍ ABC ഒരു സമഭുജത്രികോണമാണ്.

a) ∠A യുടെ അളവെത്ര?

b) ∠BOC യുടെ അളവെന്ത്?

  • Answer)

    a) ∠A= 60°                                    

    b) ∠BOC = 120°       




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 22.

ചിത്രത്തില്‍ PC=10 സെ.മീ CD=4സെ.മീ,കൂടാതെ PB:PA=2:3 ആയാല്‍

a) PD യുടെ നീളം എത്ര?

b) AB യുടെ നീളം എത്ര?

 

  • Answer)

    a) PD = 6cm                                               

    b) PA x PB = PC x PD,                                

    PB : PA= 2 : 3, PB = 2x, PA = 3x ,             

     ,

    x² =  =10

    x =                                                       

    AB = PA- PB = 3x – 2x = x =    




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 23.

ചിത്രത്തില്‍ AB,CD എന്നീ ഞാണുകള്‍ E എന്ന ബിന്ദുവില്‍ മുറിച്ചുകടക്കുന്നു.ചാപം BQCയുടെ കേന്ദ്രകോണ്‍ 130°,ചാപം APDയുടെ കേന്ദ്രകോണ്‍ 40° .എങ്കില്‍

a) ∠ACE എത്ര?

b) ∠CAE എത്ര?

c) ∠BEC എത്ര?

  • Answer)

    a) ∠ACE = 20°                                 

    b) ∠CAE = 65°                                  

    c) ∠BEC= 85°




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 24.

ചിത്രത്തില്‍ നിന്നും ∆ APCയിലെ താഴെ പ്പറയുന്ന കോണുകള്‍ക്ക് തുല്യമായ കോണുകള്‍ ∆ BPD യില്‍ നിന്നും കണ്ടെത്തുക?

a) ∠ ACP

b) ∠CAP

  • Answer)

    a) ∠ACP = ∠PBD                 

    b) ∠CAP = ∠ PDB      




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 25.

ചിത്രത്തില്‍ PA=9cm, PB=4cm, PDയുടെ നീളത്തേക്കാള്‍ 9cm കൂടുതലാണ് PC യുടെ നീളം എങ്കില്‍

(a)  PD = x ആയാല്‍ PC എന്തായിരിക്കും?

(b)  PD യുടെ നീളം കാണുക?

  • Answer)

    PD=x PC= x+9                                           

    PA x PB = PC x PD

    9 x 4 = ( x + 9 )x                                         

    x² + 9x = 36 , x= 3                                      

    PC = 12

    PD =3 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 26.

ചിത്രത്തില്‍ O വൃത്തകേന്ദ്രവും PQ വ്യാസവുമാണ്. PR = ORഎങ്കില്‍

(a) Δ OPR സമഭുജത്രികോണമാണെന്ന് തെളിയിക്കുക.

(b) Δ OQR ന്റെ എല്ലാ കോണുകളും കണ്ടുപിടിക്കുക

  • Answer)
    • ΔOPRന്റെ കോണുകള്‍ 60° എന്നു കണ്ടെത്തുന്നതിന്               

    • Δ OQR ന്റെ കോണുകള്‍ കണ്ടെത്തുന്നതിന്   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 27.

ചിത്രത്തില്‍ ABCD ഒരു ചതുര്‍ഭുജമാണ്.A,B,D എന്നീ മൂലകളിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ഒരു വൃത്തം വരച്ചാല്‍ C എന്ന മൂലയുടെ സ്ഥാനം വൃത്തത്തിനു പുറത്തായിരിക്കുമോ,അകത്തായിരിക്കുമോ,അതോ വൃത്തത്തില്‍ തന്നേയോ? സമര്‍ത്ഥിക്കുക

  • Answer)

    ∠A=55° എന്ന് കാണുന്നതിന്                                       

    A,C എന്നീ മൂലകളിലെ കോണുകളുടെ തുക 180ല്‍ കുറവ്        

    C യുടെ സ്ഥാനം വൃത്തത്തിന് പുറത്ത്




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 28.

ചിത്രത്തില്‍ ∠ AED = 40°,ആകുന്നു. എങ്കില്‍

താഴെ തന്നിരിക്കുന്നവയില്‍ ഏതാണ് ∠ ABC യുടെ അളവ് ആകാവുന്നത്  ?

(140°, 130° , 150°, 180°)

∠ABC  ക്ക് മുകളില്‍ കിട്ടിയ അളവ് ഉപയോഗിച്ചാല്‍  ∆ EAD യുടെ കോണുകളുടെ അളവുകള്‍ എഴുതുക?

  • Answer)

    ∠ ABC=130° ( ∠ABC + ∠E < 180)                             

    ∠ EDA=130° ,




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 29.

ചിത്രത്തില്‍ AB അര്‍ദ്ധവൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസമാണ്. AB = 9 cm, PB = 3 cm എങ്കില്‍

a) PA എത്ര?

b) PC² എത്ര?

c) 18 cm² പരപ്പളവുള്ള ഒരു സമചതുരം വരയ്കുക?

  • Answer)

    a) PA = 6 cm                                                           

    b) PC² = PA x PB = 6 x 3 = 18                                 

     




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 30.

ചിത്രത്തില്‍ P,Q R S ഇവ വൃത്തത്തിലെ ബിന്ദുക്കളാണ്. PQRS എന്ന ചതുര്‍ഭുജത്തിന്റെ എല്ലാ കോണുകളുടേയും അളവുകള്‍ കണക്കാക്കുക?

  • Answer)

    ∠PSR = 105°

    ∠ SPQ =85°

    ∠PQR=75°

    ∠QRS=95°     




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 31.

ചിത്രം പകര്‍ത്തി വരയ്ക്കുക. തുടര്‍ന്ന്

 (a) ∠ MBC = 30° ആകുന്ന വിധത്തില്‍ വൃത്തത്തില്‍ C എന്ന ബിന്ദു അടയാളപ്പെടുത്തുക.

 (b) M , B , C എന്നീ ബിന്ദുക്കള്‍ യോജിപ്പിച്ച് ത്രികോണം നിര്‍മ്മിക്കുക.

 (c) Δ MBC യുടെ മറ്റു രണ്ടു കോണുകള്‍ കണ്ടുപിടിക്കുക

 (d) ഈ ത്രികോണത്തിന്റെ ഏറ്റവും ചെറിയ വശവും ആരവും തമ്മിലുള്ള അംശബന്ധം എഴുതുക.

  • Answer)
    • (a) ∠ MBC = 30° വരയ്ക്കുന്നതിന്                                          

    • (b) M , B , C എന്നീ ബിന്ദുക്കള്‍ യോജിപ്പിച്ച് ത്രികോണം           

    • (c) Δ MBC യുടെ മറ്റു രണ്ടു കോണുകള്‍ കണ്ടെത്തുന്നതിന്      

    • (d) അംശബന്ധം 1 : 1 എന്നു കണ്ടെത്തുന്നതിന്




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 32.

ചിത്രത്തില്‍ O വൃത്തകേന്ദ്രവും AB വ്യാസവുമാണ്. AB യ്ക്ക് ലംബമാണ് PC.

P A cross times P B equals P C squared ആയാല്‍

(a) OP യുടെ നീളം എത്ര ?

(b) PC യുടെ നീളം കണ്ടുപിടിക്കുക.

(c) Δ PBC യുടെ പരപ്പളവും Δ APCയുടെ പരപ്പളവും തമ്മിലുള്ള അംശബന്ധം

എഴുതുക ?

(d) ചതുര്‍ഭുജം ACBD യുടെ പരപ്പളവ് എത്ര ?

  • Answer)
    • (a) OP = 2 സെ.മീ.                                                  

    • (b) PC = √32                                                       

    • (c) അംശബന്ധം 1 : 2

    • (d) 36 + 6 √32              




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 33.

O കേന്ദ്രമായ വൃത്തത്തിലെ ബിന്ദുക്കളാണ് A, B, C എന്നിവ. ∠A=60° , BC = 4cm ആയാല്‍

(a) ∠BOC എത്ര?

(b) ത്രികോണത്തിന്റെ പരിവൃത്ത ആരം കാണുക?

(c) ∠A= 30°ആകുമ്പോള്‍ BC യുടെ നീളം പരിവൃത്ത ആരത്തിന് തുല്ല്യമാകുമെന്ന് തെളിയിക്കുക?

  • Answer)

    (a) ∠BOC = 120°                                                                              

    (b) ∠CBO = 30° (30, 60, 90) (1:  : 2)                                     

    OB =  =                                                                         

    (c) ∠A= 30° ആകുമ്പോള്‍ ത്രികോണംOBC സമഭുജത്രികോണമാകുന്നു         

            OB=BC   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 34.

ചിത്രത്തിലെ വലിയഅര്‍ദ്ധവൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസം 13 സെ.മീ., ആകുന്നു. AP= 8 സെ.മീ. , PQ = 4 സെ.മീ.  ആയാല്‍

(a) PA xPB എത്ര?

(b) PB എത്ര?

(c) ചെറിയഅര്‍ദ്ധവൃത്തത്തിന്റെ ആരം എത്ര?

(d) BMRS എന്ന സമചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ് എത്ര?

  • Answer)

    (a) PA xPB=PQ² = 16                                                                

    (b) PB=2 എന്ന് കണ്ടെത്തുന്നതിന്                                                          

    (c) ചെറിയ അര്‍ദ്ധവൃത്തത്തിന്റെ ആരം =5 എന്ന് കണ്ടെത്തുന്നതിന്                

    BM²=10 x3 എന്ന് കണ്ടെത്തുന്നതിന്                                                    

    (d) BMRS എന്ന സമചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ്= 30 എന്ന് കണ്ടെത്തുന്നതിന്  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Class 10 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 10 - Malayalam Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 9 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 11 SAMAGRA Question Pool Click here
Class 12 SAMAGRA Question Pool Click here


Join BrainsPrep

Get BrainsPrep on android and stay updated via Facebook.


Responsive image Google Play   Responsive image Facebook



Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Tuition