Question Pool രണ്ടാംകൃതി സമവാക്യങ്ങൾ

രണ്ടാംകൃതി സമവാക്യങ്ങൾ - SAMAGRA Question Pool & Answers | Class 10 - Malayalam Medium

Kerala Syllabus SAMAGRA SCERT SAMAGRA Question Pool for Class 10 - Malayalam Medium Maths രണ്ടാംകൃതി സമവാക്യങ്ങൾ

BrainsPrep Logo


Qn 1.

ഒരു ചതുരത്തിന്റെ നീളം വീതിയേക്കാള്‍ 10 സെ. മീ. കൂടുതലാണ്. പരപ്പളവ് 144 ച.സെ.മീ. ചതുരത്തിന്റെ നീളവും വീതിയും കാണുക

  • Answer)

    വീതി = x

    നീളം = x + 10                                                        

    x ( x + 10) = 144

    x squared + 10 x =  144                                            

    വീതി = 8 , നീളം = 18   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 2.

രണ്ട് സംഖ്യകള്‍ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം 4ഉം അവയുടെ ഗുണനഫലം 96 ഉം ആയാല്‍ സംഖ്യകള്‍ ഏവ?

  • Answer)

    സംഖ്യകള്‍ x, x +4                                       

    x (x + 4) = 96

    x squared + 4x = 96                                            

    x = 8, -12

    സംഖ്യകള്‍ = 8, 12 അല്ലെങ്കില്‍ -12, -8   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 3.

അഞ്ജുവിന്റെ വയസ്സിന്റെ വര്‍ഗവും, വയസിന്റെ 6 മടങ്ങും കൂട്ടിയാല്‍ 280 കിട്ടും എങ്കില്‍ അഞ്ജുവിന്റെ വയസ്സ് എത്ര?

  • Answer)

    വയസ്സ് = x

    x squared + 6x = 280                                                    

    left parenthesis x space plus space 3 right parenthesis squared = 289                                            

    x + 3 = 17

    x = 14              




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 4.

ചിത്രത്തില്‍ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചതുരാകൃതിയായ ഷീറ്റിന്റെ നീളം 13 സെ.മീ. ആണ്.

ഇതില്‍ നിന്നും പരമാവധി വലിപ്പമുള്ള സമചതുരാകൃതിയിലുള്ള രണ്ടു ഷീറ്റുകള്‍ മുറിച്ചെടുത്തു.

ശേഷിക്കുന്ന ഷീറ്റിന്റെ പരപ്പളവ് 15 ച.സെ.മീ. ആണ്.

(a)തന്നിരിക്കുന്ന ഷീറ്റിന്റെ വീതി x എങ്കില്‍ ശേഷിക്കുന്ന ചതുരത്തിന്റെ വീതി എത്ര ?

(b) ഒരു രണ്ടാംകൃതി സമവാക്യം രൂപീകരിച്ച് ശേഷിക്കുന്ന ഷീറ്റിന്റെ നീളവും വീതിയും കണ്ടുപിടിക്കുക.

  • Answer)

    (a) ശേഷിക്കുന്ന ചതുരത്തിന്റെ വീതി = 13-2x

    (b) x(13-2x)=15

    2x squared-13x+15=0

    x=

    x = 5 , 1.5

    x = 5 ആയാല്‍ വീതി = 3 സെ.മീ.

    x =1.5  ആയാല്‍ വീതി= 10 സെ.മീ.




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 5.

ചുറ്റളവ് 42 മീറ്ററും, ഒരു മൂലയില്‍ നിന്ന് എതിര്‍മൂലയിലേക്കുള്ള അകലം 15 മീറ്ററും വരത്തക്കവിധത്തില്‍ ചതുരാകൃതിയില്‍ ഒരു കുളം നിര്‍മിക്കണം

കുളത്തിന്റെ വീതി x ആയാല്‍ നീളം എത്ര?

രണ്ടാംകൃതി സമവാക്യം രൂപീകരിച്ച് കുളത്തിന്റെ വീതിയും നീളവും കാണുക

  • Answer)

    വീതി = x, നീളം = 21-x                       

    x squared+  left parenthesis 21 minus x right parenthesis squared= 225                      

    x squared  - 21x + 108 = 0                                        

    x = 9, 12

    വീതി = 9 മീ, നീളം = 12 മീ   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 6.

ഒരു സമചതുരത്തിന്റെ വശങ്ങള്‍ എല്ലാം 4 സെ. മീ. വീതം കുറച്ചപ്പോള്‍ പരപ്പളവ് 144 ച.സെ.മി. ആയി. വലിയ സമചതുരത്തിന്റെ ഒരു വശം x ആയി എടുത്ത് ഒരു സമവാക്യം രൂപീകരിക്കുക.

വലിയ സമചതുരത്തിന്റെ ഒരു വശത്തിന്‍റെ നീളം എന്ത്?

  • Answer)

    ചെറിയ സമചതുരത്തിന്റെ ഒരു വശത്തിന്‍റെ നീളം = x – 4                          

    (x – 4)2 = 144                                                                                  

    x = 16    




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 7.

ചിത്രത്തില്‍ വൃത്തത്തിന്റെ വ്യാസമാണ് AB. CD എന്ന ഞാണ്‍ AB യെ P യില്‍ മുറിക്കുന്നു. AB = 16 സെ.മീ. , CD = 14 സെ.മീ. , PC = 6 സെ.മീ.

(a) PA = x ആയാല്‍ PB എത്ര ?

(b) PA യുടെ നീളം കണക്കാക്കുക ?

 

  • Answer)

    (a) PB = 16 – x

    (b) x(16 - x) = 6 x 8

    left parenthesis x space minus 8 right parenthesis squared = 16

      x = 12




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 8.

60 സെ.മീ. ചുറ്റളവുള്ള ഒരു ചതുരത്തിന്റെ വീതി 2 സെ.മീ. കൂട്ടുകയും നീളം 3 സെ.മീ. കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്തപ്പോള്‍ കിട്ടിയ പുതിയ ചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ് 210 ച.സെ.മീ. ആണ്.

(a) ആദ്യ ചതുരത്തിന്റെ വീതി x എന്നെടുത്താല്‍ നീളം എത്ര ?

(b) പുതിയ ചതുരത്തിന്റെ നീളം എത്ര ?

(c) ഒരു രണ്ടാംകൃതി സമവാക്യം രൂപീകരിച്ച് ആദ്യ ചതുരത്തിന്റെ വീതിയും നീളവും കണ്ടുപിടിക്കുക.

  • Answer)

    (a) ആദ്യ ചതുരത്തിന്റെ നീളം = 30 – x

    (b) പുതിയ ചതുരത്തിന്റെ നീളം = 27 – x

    (c) (x + 2) (27 – x) = 210

    x squared- 25x+156 = 0

    x = 13,12

    x = 13 ആയാല്‍ നീളം = 17 സെ.മീ.

    x = 12 ആയാല്‍ നീളം = 18 സെ.മീ.




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 9.

ആദ്യത്തെ n എണ്ണല്‍സംഖ്യകളുടെ തുക  ആകുന്നു എങ്കില്‍ ആദ്യത്തെ എത്ര എണ്ണല്‍സംഖ്യകളുടെ തുകയാണ് 325

  • Answer)

     

    = 325                                           

    n squared + n = 650                                                  

    n = 25       




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 10.

തുടര്‍ച്ചയായ രണ്ട് ഇര‌ട്ടസംഖ്യകളുടെ വര്‍ഗങ്ങളുടെ തുക 452

a) ഒരു സംഖ്യ x ആയാല്‍ അടുത്തസംഖ്യ ഏത്?

b) രണ്ടാംകൃതി സമവാക്യം രൂപീകരിച്ച് സംഖ്യകള്‍ കണ്ടുപിടിക്കുക

  • Answer)

    (a) അടുത്തസംഖ്യ x + 2                                                

    (b) x squared +left parenthesis x space plus space 2 right parenthesis squared = 452                                     

    left parenthesis x space plus space 1 right parenthesis squared = 225                                                     

    സംഖ്യകള്‍ 14, 16     




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 11.

ഒരു രണ്ടക്ക സംഖ്യയിലെ ഒന്നിന്റെ സ്ഥാനത്തെ അക്കം പത്തിന്റെ സ്ഥാനത്തെ അക്കത്തെക്കാള്‍ മൂന്ന് കൂടുതലാണ്. സംഖ്യയുടെയും സംഖ്യയിലെ അക്കങ്ങളുടെ തുകയു‌ടെയും ഗുണനഫലം 70 ആണ്. സംഖ്യ ഏത്?

  • Answer)

    അക്കങ്ങള്‍ = x, x+3

    രണ്ടക്കസംഖ്യ = 11x + 3                               

    (2x + 3)(11x + 3) = 70                                

    22 x squared + 39x – 61 = 0                                

    x = 1                                                             

    സംഖ്യ = 14             




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 12.

ചിത്രത്തില്‍ AB, CD എന്നീ ഞാണുകള്‍ വൃത്തത്തിനു പുറത്തേയ്ക് നീട്ടിയപ്പോള്‍ P യില്‍ കൂട്ടിമുട്ടുന്നു. PB = 14 cm, AB = 5 cm, CD = 15 cm ഉം ആകുന്നു. എങ്കില്‍ PC യു‌ടെ നീളം എത്ര?

  • Answer)

    PC = xആയാല്‍ PD = x + 15                      

    x (x + 15) = 9 x 14                                    

    x squared + 15x = 126                                       

            x = 6    




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 13.

ചിത്രത്തില്‍ AB = 9 cm, PC= 6 cm ആയാല്‍ PA യുടെ നീളം എത്ര?

  • Answer)

    x ( x + 9) = 36                                             

    x squared + 9x +  = 36 +               

     =                                    

    PA = 3 cm        




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Class 10 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 10 - Malayalam Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 9 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 11 SAMAGRA Question Pool Click here
Class 12 SAMAGRA Question Pool Click here


Join BrainsPrep

Get BrainsPrep on android and stay updated via Facebook.


Responsive image Google Play   Responsive image Facebook



Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Tuition