Question Pool ത്രികോണമിതി

ത്രികോണമിതി - SAMAGRA Question Pool & Answers | Class 10 - Malayalam Medium

Kerala Syllabus SAMAGRA SCERT SAMAGRA Question Pool for Class 10 - Malayalam Medium Maths ത്രികോണമിതി

BrainsPrep Logo


Qn 1.

ചിത്രത്തില്‍ DC യുടെ മധ്യബിന്ദുവാണ് X .

∆AXB ഒരു സമഭുജത്രികോണവും ABCD ചതുരവുമാണ്. DX = 7 സെ മീ. ആകുന്നു.

a) ∠ AXBയുടെ അളവ് എന്ത് ?

b) ∠ DAXയുടെ അളവ് എന്ത് ?

c) ചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ് കാണുക?

  • Answer)

    a) ∠ AXB = 60 to the power of 0                                                     

    b) ∠ DAX = 30 to the power of 0                                                     

    c) DX : AD : AX = 1 :  : 2

    AD = 7√3  ,AX = 14                                                 

        ചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ് =14 x 7√3  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 2.

ചിത്രത്തിലെ വൃത്തത്തിന്റെ ആരം 6സെ.മീ , AB=AC യും ∠ B=70°യും ആയാല്‍

I

1. ∠ Aഎത്ര?

2.BC യുടെ നീളം എന്ത്?

കോണ്‍

sin

cos

tan

40°

.6428

.7660

.8391

70°

.9397

.3420

2.7475

  • Answer)

    a) ∠ A=40°                               

    b) 2rsinA=BC                           

    12 sin40°= BC         




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 3.

∆ABC യില്‍ BC=3cm, ∠ B=45°, ∠ C=75° ആകുന്നു.

a) ∠ Aയുടെ അളവ് എന്ത് ?

b) പരിവൃത്ത ആരം കണക്കാക്കുക

  • Answer)

    a) ∠ A = 60 to the power of 0​                                                 

    b)  = 2r                                                

    2r = 3 x  = 2

    r =                      




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 4.

മട്ടത്രികോണം ABC യില്‍ ഒരു കോണ്‍ 45° യും ഒരു ലംബവശം 1യൂണിറ്റുമാണ്.

a) sin45° ന്റെ വില കാണുക?

b) tan45° = fraction numerator sin 45 degree over denominator cos 45 degree end fractionഎന്ന് സമര്‍ത്ഥിക്കുക?

  • Answer)

    a) sin 45°=fraction numerator 1 over denominator square root of 2 end fraction                                    

    b) tan 45°=1 over 1 = 1                                   

    fraction numerator sin 45 degree over denominator cos 45 degree end fractionfraction numerator begin display style left parenthesis fraction numerator 1 over denominator square root of 2 end fraction right parenthesis end style over denominator begin display style left parenthesis fraction numerator 1 over denominator square root of 2 end fraction right parenthesis end style end fraction =1                




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 5.

a) ചിത്രത്തിലെ ത്രികോണത്തിലെ വശങ്ങള്‍ തമ്മിലുള്ള അംശബന്ധം എഴുതുക

b) ഈ ത്രികോണത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ കോണ്‍ ഏത്? അതിന്റെ അളവെത്ര?

  • Answer)

    4  : 4√3  : 8  =1: √3 : 2                                              

    ∠ C, ∠ C=30°




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 6.

 

∆ ABC യില്‍ BC= 5 cm, ∠ C=40° , ∠ ABC=90° എങ്കില്‍

AB യുടെ നീളം എത്ര?

കോണ്‍

sin

cos

tan

40°

.6428

.7660

.8391

50°

.7660

.6428

1.1918

  • Answer)

    Tan40°=fraction numerator A B over denominator B C end fraction                                               

    AB=5  tan40° 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 7.

 ചിത്രത്തില്‍ വൃത്തത്തിന്റെ ആരം 5 സെ,മീ. ∠ AOB= 90° എങ്കില്‍

a) AB യുടെ നീളം കണക്കാക്കുക.

b) ത്രികോണത്തിന്റെ പരപ്പളവ് കാണുക

  • Answer)

    1. AB= 5√2 സെ.മീ.                                                                 

    2 .ത്രികോണത്തിന്റെ പരപ്പളവ്= 1 half x 5x 5= 12.5 ച.സെ.മീ. 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 8.

ചിത്രത്തില്‍ A വൃത്തകേന്ദ്രമാണ്. കൂ‍ടാതെ ∠A=120 to the power of 0

a) AB: AC: BC കണ്ടുപിടിക്കുക

b) AB = 8 cm ആയാല്‍ BC എത്ര?

  • Answer)

    a) ഞാണിലേക്ക് ലംബം വരച്ച് രണ്ടു മട്ടത്രികോണങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നതിന്                              

    1 : 1 : or 2 : 2 : 2 ​                                                                                       

    b) BC = 8 സെ.മീ. 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 9.

ത്രികോണം ABCയില്‍ ∠ B= 90 to the power of 0​  AC = 10 സെ.മീ., BC = 6 സെ.മീ.. Sin A, Cos Aഇവ കാണുക

  • Answer)

    AB = 8 സെ.മീ.           

    Sin A =              

    Cos A =   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 10.

വൃത്തത്തിന്റെ ആരം കാണുക

  • Answer)

     

    fraction numerator 18 over denominator sin 45 degree end fraction  = 2R​                                                             

    fraction numerator 18 over denominator begin display style left parenthesis fraction numerator 1 over denominator square root of 2 end fraction right parenthesis end style end fraction  = 2R

                                                                      

            




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 11.

ഒരു ചതുരത്തിന്റെ വികര്‍ണ്ണം 16 സെ.മീ. ആണ്. ഈ വികര്‍ണ്ണം ചതുരത്തിന്റെ ഒരു വശവുമായി ഉണ്ടാക്കുന്ന കോണ്‍ 30° ആണ്.

a) ചതുരത്തിന്റെ നീളവും വീതിയും കണക്കാക്കുക.

b) ചതുരത്തിന്റെ പരപ്പളവ് എന്ത് ?

  • Answer)

    a) 8 സെ.മീ.,  സെ.മീ.            

    b)  ച.സെ.മീ. 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 12.

ചിത്രത്തില്‍ AB = 12 സെ.മീ. , ∠B= 30°ആയാല്‍

a) ADയുടെ നീളം എത്ര?

b) BC = 15 സെ.മീ. ആയാല്‍ ത്രികോണത്തിന്റെ പരപ്പളവ് കണക്കാക്കുക

  • Answer)

    a) ത്രികോണത്തിന്റെ കോണളവുകള്‍ 30°, 60°, 90° ആണെന്ന് തിരിച്ചറിയുന്നു                      AD = 6 സെ.മീ.                                                                                          

    b) 45 ച.സെ.മീ.   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 13.

കോണ്‍        sin             cos

0           0.0000        1.0000

1           0.0175        0.9998

2           0.0349        0.9994

3           0.0523        0.9986

.

.

.

.

87           0.9986        0.0523

88           0.9994        0.0349

89           0.9998        0.0175

90           1.0000        0.0000

ഈ പട്ടിക പരിശോധിച്ചാല്‍ sin 0 = cos 90 = 0.0000 , sin 1 = cos 89 = 0.0175
sin 2 = cos 88 = 0.0349 ....... എന്ന നിഗമനത്തില്‍ എത്തിച്ചേരാന്‍ കഴിയും. എങ്കില്‍ താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങള്‍ക്ക് ഉത്തരമെഴുതുക

a) sin 90 യുടെ വിലയെന്ത്?

b) sin 10 = cos p ആയാല്‍ p എത്ര?

c) sin x = cos x ശരിയാകുന്ന xന്റെ വിലയെന്ത്?

d) sin x = cos y ആയാല്‍  x+y= ..........

e) sin 5, cos 5, sin 10 ഇവയെ വലിപ്പക്രമത്തിലെഴുതുക

  • Answer)

    a) sin 90 = 1 or cos 0             

    b) p = 80                               

    c) x= 45                                 

    d) x+y = 90                           

    e) sin 5 < sin 10 < cos 5




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 14.

ചിത്രത്തില്‍ സാമാന്തരികത്തിലെ രണ്ട് വശങ്ങള്‍ 8 സെ.മീ. , 12 സെ.മീ. ഉം അവയ്ക്കിടയിലെ കോണ്‍ 60° ഉം ആണ്.

a) നീളം കൂടിയ വശങ്ങള്‍ തമ്മിലുള്ള അകലം എത്രയാണ്?

b) സാമാന്തരികത്തിന്റെ പരപ്പളവ് എത്ര?

  • Answer)

    a) അകലം 4 എന്നു കാണുന്നതിന്                                                

    b) പരപ്പളവ് 48 എന്നു കാണുന്നതിന്    




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 15.

a) കോണുകള്‍ 45°, 45°, 90° വീതം ആയ ത്രികോണത്തിന്റെ വശങ്ങളുടെ അംശബന്ധം എന്ത്?

b) ഇത്തരത്തിലുള്ള ഒരു ത്രികോണത്തിന്റെ 45° കോണിന് എതിരെയുള്ള വശം 5 cm ആയാല്‍ കര്‍ണ്ണത്തിന്റെ നീളമെത്ര?

  • Answer)

    a) 1: 1:                    

    b) സെ.മീ.




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 16.

1.5 മീറ്റര്‍ ഉയരമുള്ള ഒരു കുട്ടി 15 മീറ്റര്‍ ഉയരമുള്ള ഒരു കെട്ടിടത്തിന്റെ മുകളറ്റം 50° മേല്‍കോണില്‍ കാണുന്നു.

a) ഈ വസ്തുതകള്‍ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഒരു ഏകദേശ ചിത്രം വരയ്കുക?

b) കുട്ടിയും കെട്ടിടവും തമ്മിലുള്ള അകലം കാണുക?

(sin 50°= 0.7660 cos50°= 0.6428 tan 50°= 1.1918)

  • Answer)

    a) 

    b) അകലം കാണുന്നതിന്

     അകലം =    fraction numerator 13.5 over denominator 1.1918 end fraction space equals 11.32  സെ.മീ   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 17.

a) ഈ ചിത്രം തന്നിരിക്കുന്ന അളവില്‍ വരയ്ക്കുക

b) AD അളന്നെഴുതുക

c) ADയുടെ നീളം ത്രികോണമിതിയുടെ സഹായത്തോടെ കണ്ടുപിടിക്കുക

(sin50 to the power of 0=.77   cos 50 to the power of 0 =.64  tan50 to the power of 0=  1 .2 )

  • Answer)

    a) Same image                                                                         

    b) AD = 4.6 cm (ഏകദേശം)                                                               

    c) ത്രകോണമിതി ഉപയോഗിച്ച് AD =4.62 cmകണക്കാക്കുന്നതിന്




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 18.

10മീറ്റര്‍ ഉയരമുള്ള ഗോപുരത്തിന്റെ മുകളില്‍ നിന്നും താഴെയുള്ള ഒരു കാറിനെ 25° കീഴ് കോണില്‍ കാണുന്നു.

a) ഏകദേശ ചിത്രം വരയ്കുക.

b) കാറും ഗോപുരവും തമ്മിലുള്ള അകലം കാണുക?

(Sin25°= .4226, cos25°=.9063, tan25°=.4663)

  • Answer)

    a) 

    b  )  tan25  = fraction numerator 10 over denominator d i s tan c e end fraction

    അകലം =  fraction numerator 10 over denominator.4663 space space end fraction space equals 21.44 m  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 19.

ഒരു സമപഞ്ചഭുജത്തിന്റെ മൂലകളെല്ലാം 10സെ,മീ ആരമുള്ള വൃത്തത്തിലാണ്.

1. ∠ COD കാണുക?

2. സമപഞ്ചഭുജത്തിന്റെ ചുറ്റളവ് കാണുക?

(Sin36= 0.5878 , cos36=0.8090 , tan36= =0.7265 )

  • Answer)

    a) ∠ COD=72°                    

    b) സമപഞ്ചഭുജത്തിന്റെ വശത്തിന്റെ അളവ്,2x10xsin36 ആകുന്നു.    

         ചുറ്റളവ് =5x2x10xsin36 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 20.

ചിത്രത്തില്‍ Oകേന്ദ്രമായ വൃത്തത്തിലെ BE എന്ന ഞാണിന്റെ നീളം 5 സെ.മീ,          BC= 6 സെ.മീ കൂടാതെ

∠ EAB=40°ആണ്

a) ∠ ABE കാണുക?

b) AB യുടെനീളം കാണുക?

c) സാമാന്തരീകം ACDE യുടെ പരപ്പളവ് കാണുക?

(Sin40°=.6428 cos40°=.7660 , tan 40°=.8391)

(sin 50°=.7660 cos50°=.6428 ,tan 50°=1.1918)

 

  • Answer)

    a) ∠ ABE=90°                                                           

    b) AB =5xtan50                                                 

    c) സാമാന്തരികത്തിന്റെ പരപ്പളവ് =(AB+BC)X BE   ആണന്ന് തിരിച്ചറിയുന്നു  

                                  പരപ്പളവ് =11.96 ചതുരശ്രസെമി  (ഏകദേശം)




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 21.

ചിത്രത്തില്‍ ∠ ACB= 95°, AB=12 cm,

a) ∠ ADBഎത്ര?

b) ∆ ABC യുടെ പരിവൃത്ത ആരം എത്ര?

(sin 85°=.9962 cos 85°=.0872)

  • Answer)

    a) ∠ ADB=85°                                       

    b) 2r sin85=12 ആണന്നു കണ്ടെത്തുന്നു.   

                r = 6.02 സെമി (ഏകദേശം)  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 22.

ചിത്രത്തില്‍ ∠ P=90°, ∠ Q =35° , QR=12സെ.മീ ആയാല്‍

a) ∠ Rഎത്ര? 

b)PRന്റെനീളംഎന്ത്?                                                                                                   

c) ∆ PQRന്റെ പരപ്പളവ് എത്ര?

കോണ്‍

sin

cos

tan

35°

.5736

.8192

.7002

55°

.8192

.5736

1.4281

  • Answer)

    c) ∠ R=55°                                                   

    b) PR കാണുന്നതിന്                                       

    c) ∆ PQRന്റെ പരപ്പളവ് കാണുന്നതിന്   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 23.

സാമാന്തരികം ABCDയില്‍ ∠ A= 60°, AD=12 സെ.മീ ആയാല്‍

 a)AB ,CD എന്നീ സമാന്തര വശങ്ങള്‍ തമ്മിലുള്ള അകലം കാണുക?

b) AB യുടെ നീളം 9 സെ.മീ ആയാല്‍ സാമാന്തരികത്തിന്റെ പരപ്പളവെത്ര?

  • Answer)

    30° , 60° , 90° ത്രികോണത്തില്‍ വശങ്ങളുടെ അംശബന്ധം 1:√3:2 എന്നറിയുന്നതിന്          

    DE= 6√3 സെ.മീ.                                                                                                                            

    പരപ്പളവ് 9 x 6√3 = 54 √3 ച.സെ.മീ   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 24.

വശങ്ങള്‍ 18 സെ.മീ. വീതം ആയ ഒരു സമഭുജത്രികോണത്തിന്റെ പരിവൃത്ത വ്യാസം രണ്ട് ദശാംശസ്ഥാനത്തിന് ശരിയായി കണക്കാക്കുക

  • Answer)

    ആരം =                                                                                      

        വ്യാസം        = 2 x                                                                                     

                = 20 .76   cm         




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 25.

20 മീറ്റര്‍ ഉയരമുള്ള ഒരു കെട്ടിടത്തിന്റെ മുകളറ്റം കെട്ടിടത്തിന്റെ ചുവട്ടില്‍ നിന്നും കുറച്ചകലെ നില്‍ക്കുന്ന ഒരാള്‍ 45൦ മേല്‍കോണില്‍ കാണുന്നു. ഇതേ സ്ഥാനത്തു നിന്നും കെട്ടിടത്തിന്റെ മുകളില്‍ സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു മൊബൈല്‍ ടവറിന്റെ മുകളറ്റം 600 മേല്‍ക്കോണിലാണ് കാണുന്നത്.

a) ഈ പ്രസ്താവനയ്ക്ക് അനുസരിച്ച് ഒരു ഏകദേശ ചിത്രം വരയ്ക്കുക

b) അയാള്‍ കെട്ടിടത്തിന്റെ ചുവട്ടില്‍നിന്ന് എത്ര അകലെയാണെന്ന് കണക്കാക്കുക.

c) ടവറിന്റെ ഉയരം കണക്കാക്കുക

  • Answer)

    a) 

    b) അകലം 20 മീറ്റര്‍                                     

    c) 20+x = 20

    x = 14  . 6 മീറ്റര്‍   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 26.

ഒരു ത്രികോണത്തിന്റെ രണ്ട് വശങ്ങള്‍ 9 സെ.മീ. , 8 സെ.മീ. ഉം അവയ്ക്കിടയിലുള്ള കോണ്

700ഉം ആകുന്നു. ത്രികോണത്തിന്റെ പരപ്പളവ് കണക്കാക്കുക

(sin 700 = 0.9397, cos 700 = 0.3420, tan 700 = 2.7465)

  • Answer)

     

    AD = AB sin 70

            = 9 X 0.93                    

      പരപ്പളവ് = 1/2 X 9 X 0.93 X 8

                    = 33.48 ച.സെ.മി




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 27.

ഒരു കോണ്‍ 140°  അതിന്റെ എതിര്‍വശം 8 സെ.മീ. ആയ ത്രികോണത്തിന്റെ പരിവൃത്തത്തിന്റെ ആരം എന്ത് ?

 (sin 40° = 0.64 , cos 40°= 0.76 , tan 40°= 0.80)

  • Answer)

     

    ∠ D =40°                                     

        = 2R                                    

      R  =                                     

          =6.25 cm




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 28.

ചിത്രത്തില്‍ PQ = 10 സെ.മീ., QR = 8 സെ.മീ., ∠ Q = 1350ആയാല്‍ ത്രികോണത്തിന്റെ പരപ്പളവ് കണക്കാക്കുക

  • Answer)

    ത്രികോണം RSQന്റെ കോണളവുകള്‍ 45°, 45°, 90° ആണെന്ന്  തിരിച്ചറിയുന്നു                  ഉയരം = സെ.മീ.                            

    പരപ്പളവ് =  ച.സെ.മീ.             




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 29.

ഒരു തൂണ്‍ തറയില്‍ കുത്തനെ നിര്‍ത്തുന്നതിനായി അതിന്റെ മുകളറ്റത്തുനിന്ന് ഇരുവശങ്ങളിലേക്കും തറയില്‍ ഉറപ്പിച്ച കുറ്റികളിലേക്ക് കയര്‍ വലിച്ചുകെട്ടിയിരിക്കുന്നു.ഇതില്‍ ഒരു കയര്‍ തറയുമായി 500 കോണ്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നു. തൂണിന്റെ ചുവട്ടില്‍നിന്ന് ഈകയര്‍ കെട്ടിയ കുറ്റിയിലേക്ക് 10മീറ്റര്‍ ദൂരമുണ്ട്. രണ്ടാമത്തെ കയര്‍ തറയുമായി 300 കോണ്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നു.

a) ഏകദേശചിത്രം വരയ്ക്കുക

b)തൂണിന്റെ ഉയരമെന്ത്?

c)കയറുകളുടെ ആകെ നീളം ഏകദേശം എത്ര?

(sin50=0.77, cos50=0.64, tan50=1.19)

  • Answer)

    a)

    b) തൂണിന്റെ ഉയരം = 10 X tan50 = 11.9 m                                                                 

    c) ചെറിയത്രികോണത്തിന്റെ കർണ്ണം = =15.625                                                  

    വലിയത്രികോണത്തിന്റെ കർണ്ണം = 10 X 2 = 20                                                           

    കയറുകളുടെ ഏകദേശനീളം =15.6+20 =35.6 m    




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Class 10 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 10 - Malayalam Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 9 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 11 SAMAGRA Question Pool Click here
Class 12 SAMAGRA Question Pool Click here


Join BrainsPrep

Get BrainsPrep on android and stay updated via Facebook.


Responsive image Google Play   Responsive image Facebook



Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Tuition