Question Pool ജ്യാമിതിയും ബീജഗണിതവും

ജ്യാമിതിയും ബീജഗണിതവും - SAMAGRA Question Pool & Answers | Class 10 - Malayalam Medium

Kerala Syllabus SAMAGRA SCERT SAMAGRA Question Pool for Class 10 - Malayalam Medium Maths ജ്യാമിതിയും ബീജഗണിതവും

BrainsPrep Logo


Qn 1.

a) (3 , 5), (4 , 7) എന്നീ ബിന്ദുക്കളിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന വരയുടെ ചരിവ് എത്ര?

 b )ഈ വരയ്ക്ക് സമാന്തരമായി വരയ്ക്കുന്ന വരയുടെ ചരിവ് എത്ര?

 

  • Answer)

    a) ചരിവ് = 2                                                     

    b) സമാന്തര വരയുടെ ചരിവ് = 2




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 2.

A (0, 12), B(16, 0) എന്നീ ബിന്ദുക്കളെ യോജിപ്പിക്കുന്ന വരയുടെ സമവാക്യം എഴുതുക.

  • Answer)

    ചരിവ് =                                                                     

    വരയുടെ സമവാക്യം  3x + 4y = 48   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 3.

ഒരു ത്രികോണത്തിന്റെ മൂലകള്‍ (-3 , 3 ), ( 5 , 3 ), ( 1 , 6 ) എന്നിവയാണ്. ഈ ത്രികോണം സമപാര്‍ശ്വമാണെന്ന് തെളിയിക്കുക

  • Answer)

    വശങ്ങളുടെ നീളങ്ങള്‍ 8, 5, 5    




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 4.

A(1 , 0), B (7 , 0), C ( 4 , 4) എന്നീ ബിന്ദുക്കള്‍ പരിഗണിച്ചാല്‍

a) X - അക്ഷത്തിലെ ബിന്ദുക്കള്‍ ഏതൊക്കെ?

b) ത്രികോണം ABCഒരു സമപാര്‍ശ്വ ത്രികോണമാണെന്ന് തെളിയിക്കുക

  • Answer)

    a) A (1 , 0), B (7 , 0)                                                    

    b) AC = 5, BC = 5                                                       

    AB = AC. അതുകൊണ്ട് സമപാര്‍ശ്വ ത്രികോണം      




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 5.

L (9, 2), M(1, -2) എന്നീ ബിന്ദുക്കള്‍ പരിഗണിച്ചാല്‍

(a) LM എന്ന വരയുടെ ചരിവ് എത്ര?

(b) ഈ വരയിലെ മറ്റ് രണ്ട് ബിന്ദുക്കള്‍ കണ്ടെത്തുക

(c) LM എന്ന വര X അക്ഷത്തെ മുറിച്ചുകടക്കുന്ന ബിന്ദുവിന്റെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക

  • Answer)

    (a) ചരിവ് = 12                                                             

    (b) മറ്റ് രണ്ട് ബിന്ദുക്കള്‍ എഴുതുന്നതിന്                   

    (c) (5 , 0)   




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 6.

A (2,3) B (6,9) ഇവ ഒരു വരയിലെ ബിന്ദുക്കള്‍ ആയാല്‍

(a) AB യുടെ മധ്യബിന്ദുവിന്റെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ കാണുക.

(b) AB യുടെ ചരിവ് കണക്കാക്കുക

(c) AB യുടെ മധ്യബിന്ദുവിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന മറ്റൊരു വരയുടെ ചരിവ്  ആയാല്‍ ഈ വരയുടെ സമവാക്യം എന്ത് ?

  • Answer)

    (a) ( 4,6)                                                   

    (b)  =  =                                 

    (c)  =                                          

    x - 4 = 2y - 12

    x - 2y + 8 = ൦




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 7.

P (5,2), Q (8,6) എന്നീ ബിന്ദുക്കളിലൂടെ കടന്നു പോകുന്ന വരയാണ് PQ എങ്കില്‍

a). PQ ന്റെ ചരിവ് എന്ത് ?

b). PQ ന്റെ സമവാക്യം എഴുതുക ?

c). ഈ വര x അക്ഷത്തെ മുറിച്ചുകടക്കുന്ന ബിന്ദുവിന്റെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക

 

  • Answer)

    a)ചരിവ് =  =                                                  

    b) (x, y) ഈ വരയിലെ ഒരു ബിന്ദു ആയാല്‍  =                    

        4x - 3y -14 = 0                                                  

    c ) x അക്ഷത്തില്‍ y =0                                         

         4x -14 = 0

          x =

    മുറിക്കുന്ന ബിന്ദു  ( ,0) 




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 8.

ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ സമവാക്യം x2+y2=4 ആണ്.

(a) വൃത്തത്തിന്റെ ആരം എത്ര?

(b) വൃത്തത്തിലെ ഒരു ബിന്ദുവിന്റെ x സൂചകസംഖ്യ പൂജ്യം ആയാല്‍ y സൂചകംഖ്യ ഏത് ?

(c) വൃത്തത്തിലെ മറ്റൊരു ബിന്ദുവിന്റെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക

  • Answer)

    (a) ആരം = 2                                                                                             

    (b)  y = 2                                                                   

    (c) മറ്റൊരു ബിന്ദുവിന്റെ സൂചകസംഖ്യ = (0,2) , (-2,0)




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 9.

(1,3,) എന്ന ബിന്ദു കേന്ദ്രമായി വരയ്ക്കുന്ന വൃത്തം (5,6) എന്ന ബിന്ദുവില്‍ക്കൂടി കടന്നുപോകുന്നുവെങ്കില്‍

(a) വൃത്തത്തിന്റെ ആരം എത്ര ?

(b) വൃത്തത്തിന്റെ സമവാക്യം എഴുതുക?

  • Answer)

    (a) വൃത്തത്തിന്റെ ആരം =  =  = =5                                                   

    (b) വൃത്തത്തിന്റെ സമവാക്യം    (x-1)2+(y-3)2=25  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 10.

A (2,5) B (a,-3) എന്നീ ബിന്ദുക്കള്‍ യോജിപ്പിച്ചു കിട്ടിയ AB എന്ന വരയുടെ മധ്യബിന്ദുവാണ് P (4,b).

a) a യുടെ വില എത്ര?

b) b യുടെ വില എത്ര?

  • Answer)

    a) a = 6                                                                       

    b) b = 1




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 11.

 x2+y2=9 ഒരു വൃത്തത്തിന്റെ സമവാക്യമാണ്.

(a) ഈ വൃത്തത്തിന്റെ ആരം എത്ര ?

(b) വൃത്തകേന്ദ്രത്തിന്റെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക?

(c) ഈ വൃത്തം X അക്ഷത്തെ മുറിക്കുന്ന ബിന്ദുക്കള്‍ ഏതൊക്കെ ?

  • Answer)

    ആരം = 3 സെ.മീ.                                                            

    കേന്ദ്രം (0,0)                                                                    

    വൃത്തം X അക്ഷത്തെ മുറിക്കുന്ന ബിന്ദുക്കള്‍ (3,0) (-3, 0)




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 12.

A(2,3), B(6,7) എന്നീ ബിന്ദുക്കളില്‍ക്കൂടി കടന്നുപോകുന്ന വരയുടെ

(a) ചരിവ് കാണുക

(b) AB യുടെ മധ്യബിന്ദു P ആയാല്‍ P യുടെ സൂചകസംക്യകള്‍ എഴുതുക.

(c) AB എന്ന വരയുടെ സമവാക്യം എഴുതുക.

 

  • Answer)

    ചരിവ് =  =  = 1                                                                 

     P യുടെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ = (  ,  ) = (4,5)                                     

    AB യുടെ സമവാക്യം   = 1                                                                  

                                x - y + 1 = 0            




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 13.

ചിത്രത്തില്‍ PB : QB = 1 : 2 ആണെങ്കില്‍ B എന്ന ബിന്ദുവിന്റെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക.

  • Answer)

     

    B യുടെ x സൂചകസംഖ്യ                                                      

    B യുടെ y സൂചകസംഖ്യ




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 14.

ചിത്രത്തില്‍ OC എന്ന വര AB യ്ക്ക് ലംബമാണ്.

(a) Δ OAB ഒരു സമപാര്‍ശ്വത്രികോണമാണെന്ന് തെളിയിക്കുക?

(b) C എന്ന ബിന്ദുവിന്റെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക?

(c) OC എന്ന വരയുടെ സമവാക്യം എഴുതുക ‍?

  • Answer)

    (a) OA = 6, OB = 6                                                                             

    അതുകൊണ്ട് OAB സമപാര്‍ശ്വത്രികോണമാണ്                                             

    (b) C  (3,3)                                                                                         

    (c) സമവാക്യം  x = y  or  x – y = 0       




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 15.

ചിത്രത്തില്‍ A ,B , C എന്നിവ യഥാക്രമം QR , PR , PQ എന്നിവയുടെ മധ്യബിന്ദുക്കളാണ്.

A (2,4) R (5,5) B (4,7) എങ്കില്‍ P , Q , C ഇവയുടെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക.

  • Answer)

    C (1, 6)                                    

    Q (-1, 3)                                  

    P (3, 9)  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 16.

സാമാന്തരികം ABCD യില്‍ A (-3 , 2 ) , B(1 , 5) , C (4 , 9 ) ആയാല്‍

(a) D യുടെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക?

(b) AB , AD ഇവയുടെ നീളം എന്ത് ?

(c) സാമാന്തരികത്തിന്റെ പരപ്പളവ് കണക്കാക്കുക?

  • Answer)

    (a) D = (0 , 6)                                             

    (b) AB =  = 5 AD =  = 5                          

    ABCD ഒരു സമഭുജസാമാന്തരികമാണ്                                        

    AC =  = 7  BD =  =                          

    പരപ്പളവ് =  x 7  x  = 7 ച സെ.മീ  




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Qn 17.

ചിത്രത്തില്‍ ABCD ഒരു സാമാന്തരികമാണ്. C യുടെ സൂചകസംഖ്യകള്‍ എഴുതുക

  • Answer)

    X സൂചക സംഖ്യ = 9 + 6 - 4 = 11                            

    Y സൂചക സംഖ്യ= 8 + 6 - 2 = 12                                             

    C യുടെ സൂചക സംഖ്യകള്‍ = (11,12)          




Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Class 10 - Malayalam Medium Tuition


BrainsPrep Logo
Class 10 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 10 - Malayalam Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 9 English Medium SAMAGRA Question Pool Click here
Class 11 SAMAGRA Question Pool Click here
Class 12 SAMAGRA Question Pool Click here


Join BrainsPrep

Get BrainsPrep on android and stay updated via Facebook.


Responsive image Google Play   Responsive image Facebook



Download BrainsPrep

Get Free Study Materials + 1 Week Free Trial of BrainsPrep Tuition